Bất động sản

Tin BĐS 7 ngày 23-29/3/2020 – Giá chung cư Hà Nội và TP.HCM ổn định trong 2 tháng đầu năm

Batdongsan.com.vn 1. Giá chung cư Hà Nội và TP.HCM ổn định trong 2 tháng đầu năm
Theo dữ liệu trực tuyến của batdongsan.com.vn, trên thị trường chung cư Hà Nội, lượng tin đăng và nhu cầu tìm kiếm trong 2 tháng đầu năm đều tăng so với cùng kỳ, lần lượt tăng 25% và 30,9%. Giá bán chung cư trung bình trong tháng 2/2020 là 30,3 triệu đồng/m², ổn định so với mức giá 30,1 triệu đồng/m² trong tháng 1 và tăng 3,3% so với tháng 2/2019. Trong khi đó, tại TP.HCM, lượng tin đăng bán chung cư tăng 5,5%, nhu cầu tìm kiếm giảm 4,6%. Đặc biệt, giá rao bán trung bình tăng 10,9% so với tháng 2/2019, ở mức 44,1 triệu đồng/m² và không biến động nhiều so với giá bán 44 triệu đồng/m² trong tháng 1. Như vậy, với tốc độ tăng giá vượt trội hơn hẳn, TP.HCM đã thiết lập giá bán chung cư trong tháng 2 cao hơn Hà Nội khoảng 31%.

2. Giá nhà đất phường Phú La đắt đỏ nhất quận Hà Đông
Khảo sát thị trường bất động sản Hà Đông trong tháng 2 của batdongsan.com.vn cho thấy, Phú La có giá rao bán trung bình cao nhất với mức 46 triệu đồng/m2, sau đó là Kiến Hưng với khoảng 43 triệu đồng/m2. Có giá bán thấp nhất là Quang Trung và Yên Nghĩa với mức dưới 10 triệu đồng/m2. Nhờ cú hích mang tên Aeon Mall, đặc biệt từ cuối năm 2017 khi dự án này manh nha được thực hiện, giá nhà đất Hà Đông đã thiết lập một mặt bằng mới. Theo thống kê của Batdongsan.com.vn, trong 3 năm từ 2017 đến 2019, giá bán nhà đất các khu vực tại quận Hà Đông đều ghi nhận sự biến động với mức tăng trung bình là 12,7%.

3. Đầu tư bất động sản sẽ chậm lại trong nửa đầu năm 2020
Các chuyên gia dự báo hoạt động đầu tư bất động sản có thể sẽ chậm lại trong nửa đầu năm 2020 do các nhà đầu tư do dự trước tình hình bất ổn, trong đó lĩnh vực bán lẻ và khách sạn sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Các nhà đầu tư sẽ nghiêng về tài sản trú ẩn an toàn, cân nhắc về rủi ro như ổn định thu nhập và khả năng vận hành. Trong những sự kiện biến động về kinh tế tương tự, giới đầu tư BĐS có xu hướng phân bổ vốn vào dòng sản phẩm nhà đất có giá trị khai thác dài hạn, hướng đến biên độ lợi nhuận ổn định hơn là chọn các loại hình ngắn hạn.

4. Bắc Ninh quy hoạch khu đô thị gần 100ha
Khu đô thị (phân khu A1, diện tích khoảng 98,8ha) thuộc Khu đô thị mới Tây Bắc TP. Bắc Ninh có quy mô dân số dự kiến khoảng 14.000 người. Theo đó, khu vực lập quy hoạch có diện tích 98,8ha, nằm trên địa bàn phường Vũ Ninh và phường Hòa Long, TP. Bắc Ninh. Dự kiến, quy mô dân số khoảng 14.000 người. Thiết kế đô thị sẽ theo hướng kiến trúc hiện đại với điểm nhấn là các công trình hợp khối cao tầng trên trục đường H. Bên cạnh đó sẽ hình thành các khu mới có đủ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.

HÃY SUBSCRIBE để là người đầu tiên xem CÁC SẢN PHẨM MỚI NHẤT!
—————————————————————————————-
FANPAGE:
WEBSITE:

#batdongsan #tuvan #tintuc #bấtđộngsản

Nguồn: https://ledso1.vn/

Xem thêm: https://ledso1.vn/kinh-doanh/bat-dong-san/

Recommended Posts

1 Comment

  1. Chau Ngo

    Nó nói điều ai cũng biết ko nên nghe

Leave A Comment