Bất động sản

Tin BĐS 7 ngày 10-16/2/2020 – Đất nền ven biển Bà Rịa – Vũng Tàu tăng giá gần 30%

Batdongsan.com.vn 1. Đất nền ven biển Bà Rịa – Vũng Tàu tăng giá gần 30%
Khảo sát thực tế từ Batdongsan.com.vn cho thấy, sự xuất hiện của các đại dự án nghỉ dưỡng đang khiến khu vực Xuyên Mộc, Bình Châu, Hồ Tràm của Bà Rịa-Vũng Tàu trở thành tâm điểm thu hút đầu tư với giá đất tăng mạnh từ 20-30% trong vài năm gần đây. Nếu thời điểm 2018 nhiều nhà đầu tư mua vào giá chỉ từ 15-30 triệu/m2 thì hiện nay giá tăng lên gần 40-50 triệu/m2 vẫn rất ít người bán ra. Đất nền, đất thổ cư khu vực cách biển không xa luôn có giao dịch sang nhượng sôi động, riêng với quỹ đất ven biển thì gần như không còn giao dịch do nằm trong tay dân đầu tư lớn, dù giá liên tục tăng.

2. Lượng tìm kiếm bất động sản TP.HCM giảm mạnh trong dịp Tết âm lịch
Dữ liệu trực tuyến của Batdongsan.com.vn cho thấy, so với cùng kỳ, mức độ quan tâm tìm kiếm bất động sản tại TP.HCM trong tháng 1/2020 giảm đến 16,6%. Trong đó, mức độ quan tâm phân khúc chung cư tại TP.HCM giảm 2,5%, bất chấp lượng tin đăng rao bán tăng hơn 8,8%. Tình trạng sụt giảm này chủ yếu do lượng tìm kiếm sản phẩm nhà ở bình dân trên địa bàn TP.HCM giảm mạnh, thấp hơn 16,2% so với cùng thời điểm này năm 2019. Ngược lại nhu cầu tìm mua chung cư cao cấp tăng mạnh lên gần 20% so với sức mua cùng kỳ.

3. Người mua ở thực không có nhiều lựa chọn trong năm 2020
Giới chuyên gia đều dự báo rằng ít nhất là đến cuối năm 2020 vấn đề cấp phép cho dự án BĐS mới có thể được giải quyết. Năm 2020 sẽ là năm khó khăn cho người mua ở thực, việc sở hữu sản phẩm tại thị trường sơ cấp sẽ không dễ dàng. Người mua có thể vẫn có nguồn hàng để giao dịch vì nguồn cung căn hộ thứ cấp vẫn còn rất nhiều nhưng sẽ phải chi trả thêm khoản chênh lệch. Diễn biến này bất lợi với người mua nhưng sẽ có lợi cho những nhà đầu tư đang sở hữu dự án.

4. Đến năm 2025, TP.HCM sẽ có thêm tuyến cao tốc trị giá hơn 10.000 tỷ
Theo quyết định mới ban hành, UBND TP.HCM sẽ thành lập Ban chỉ đạo thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài. Dự án có vốn đầu tư 10.688 tỷ đồng với tổng chiều dài là 53,5km. Đoạn từ Vành đai 3 TP.HCM đến huyện Trảng Bàng Tây Ninh gồm có 4 làn xe tiêu chuẩn. Khi đi vào hoạt động, tuyến cao tốc TP.HCM – Tây Ninh sẽ giảm tình trạng quá tải của quốc lộ 22 – tuyến đường độc đạo nối TP.HCM với Tây Ninh. Dự kiến dự án hoàn thành vào 2025.

HÃY SUBSCRIBE để là người đầu tiên xem CÁC SẢN PHẨM MỚI NHẤT!
—————————————————————————————-
FANPAGE:
WEBSITE:

#batdongsan #tuvan #tintuc #bấtđộngsản

Nguồn: https://ledso1.vn/

Xem thêm: https://ledso1.vn/kinh-doanh/bat-dong-san/

Recommended Posts

Leave A Comment