Bất động sản

Tin BĐS 7 ngày 09-14/03/2020 – Bất động sản khó khăn, thị trường ngách “cứu rỗi” nhà đầu tư

Batdongsan.com.vn 1. Bất động sản khó khăn, thị trường ngách “cứu rỗi” nhà đầu tư
Theo khảo sát của batdongsan.com.vn, khi thị trường BĐS gặp khó khăn, nhiều nhà đầu tư đã
chọn hướng đi riêng để kiếm lời từ thị trường ngách. Có thể kể đến là đầu tư BĐS nghĩa trang, được cho là 1 thị trường tiềm năng. Bởi trên thực tế, ở thị trường này, nguồn cung ít nhưng cầu luôn hiện hữu trong khi suất đầu tư mộ phần không quá lớn, dao động trung bình từ 200-700 triệu đồng/mộ phần. Thị trường ngách thứ 2 là đầu tư đất xen kẹt. Đây là loại đất vườn, đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư hoặc đất dư sau quy hoạch. Nhiều nhà đầu tư sau khi chuyển đổi mục đích sử dụng những mảnh đất xen kẹt và đẩy ra thị trường bán với giá cao gấp đôi hoặc gấp 3 so với giá mua vào.

2. Nhu cầu mua giảm sút, nhưng giá nhà đất vẫn tăng
Dữ liệu nghiên cứu trực tuyến của Batdongsan.com.vn cho thấy, trong 2 tháng đầu năm 2020, thị trường BĐS ghi nhận sự sụt giảm mạnh nhu cầu tìm kiếm và đầu tư BĐS, nhất là trong phân khúc đất nền dự án và nhà phố. Cụ thể, mức độ quan tâm tìm kiếm nhà đất của người dùng cả nước trong tháng 2/2020 giảm 14% so với cùng kỳ, riêng TP.HCM ghi nhận nhu cầu tìm mua BĐS giảm gần 24%. Tuy nhiên, dù xu hướng tìm kiếm BĐS đang giảm khá mạnh nhưng giá bán nhà đất tại TP.HCM vẫn đang tăng khá cao. Tính riêng tháng 2/2020, giá căn hộ tại TP.HCM tăng 10,9% so với cùng kỳ 2019, đạt mức trung bình hơn 44 triệu/m2. Đất nền, nhà phố dù gặp khó khăn trong việc ra hàng nhưng giá bán vẫn đang neo ở mức cao, không có dấu hiệu giảm.

3. Nhiều dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội tiếp tục mở bán
Chủ đầu tư nhiều dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội đã và đang tiếp nhận hồ sơ mua nhà. Dự án IEC nằm tại xã Tứ Hiệp (huyện Thanh Trì) đang nhận hồ sơ đăng ký mua đợt đầu tiên, với 500 căn, giá bán 16 triệu đồng/m2. Dự án AZ Thăng Long tại huyện Hoài Đức đang nhận hồ sơ mua nhà đợt 12, với 321 căn nhà xã hội cho thuê mua và 354 căn để bán. Dự kiến, giá cho thuê là 61.081 đồng/m2/tháng. Giá bán là 14.017.594 đồng/m2. Khu nhà ở xã hội thuộc khu chức năng đô thị Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm dự kiến mở bán giai đoạn 1 với 245 căn nhà xã hội, giá bán trung bình khoảng 19,5 triệu/m2.

4. Khó khăn bủa vây, hơn 300 sàn môi giới phải đóng cửa
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và không có hàng để bán nên 1/3 số sàn giao dịch có trên thị trường (hơn 300 sàn) đã phải đóng cửa trong thời gian gần đây. Số liệu thống kê chưa đầy đủ của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho thấy, có khoảng 500 sàn giao dịch phải tạm dừng hoạt động một phần vì vẫn còn hàng để bán và còn hợp đồng đã ký kết với chủ đầu tư. Số sàn hoạt động tốt chỉ khoảng 150-200 sàn.

HÃY SUBSCRIBE để là người đầu tiên xem CÁC SẢN PHẨM MỚI NHẤT!
—————————————————————————————-
FANPAGE:
WEBSITE:

#batdongsan #tuvan #tintuc #bấtđộngsản

Nguồn: https://ledso1.vn/

Xem thêm: https://ledso1.vn/kinh-doanh/bat-dong-san/

Recommended Posts

Tinder loath Internet dating revolutioniert. Sondern umherwandern im echten Leben Date ranges nachdem stobern

Tinder loath Internet dating revolutioniert. Sondern umherwandern im echten Leben Date ranges nachdem stobern konnte unser Dating ab sofort am Cellular abspielen. Guy musste zigeunern dennoch das Umrisslinie erzeugen oder einen tick kann dasjenige Saubern auf den weg machen, qua unserem gentleman zusatzliche Leute wie faszinierend kennzeichnete. Etliche besitzen indem diesen Traumpartner kennengelernt. Durch die […]

Batdongsan.com.vn 

1 Comment

  1. joe le

    Toàn là dân dâù cö,nguoi o that su kô có, dân dâù cö chùyên tay nhau , dâÿ giá dât’ nên lên cao vut’ , nguoi o thât su không có khã nång dên mua õ, nên tât’ cã nhung du án diêu bi dóng bång måc dù hã tâng có sõ dã hình thành, rât nhiêu du án bi bõ hoang

Leave A Comment