Di chứng covid

ĐỪNG CHỦ QUAN VỚI HỘI CHỨNG HẬU COVID-19 | UMC | Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Như Vinh, Trưởng khoa Thăm dò chức năng hô hấp Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết:

Các triệu chứng hậu Covid-19 có thể xuất hiện ở nhiều cơ quan, bộ phận trên cơ thể con người (khoảng 200 triệu chứng ở khắp cơ thể) trong đó phổ biến nhất là ở đường hô hấp.

Các triệu chứng hậu Covid-19 ở đường hô hấp như ho khan, ho đàm, khó thở, tức ngực, thiếu oxy (suy hô hấp) có thể rất nhẹ cho đến rất nặng tùy diễn biến bệnh trong giai đoạn đang mắc Covid-19. Bên cạnh đó, các tổn thương phổi biểu hiện trên X-quang phổi hay CT scan ngực cũng đa dạng và nhiều mức độ như viêm phổi, xơ phổi, hoại tử phổi, giãn phế quản. Các tổn thương này góp phần gây ra các triệu chứng hô hấp hậu Covid-19 vừa kể trên. Đa phần các tổn thương phổi nhẹ hay các triệu chứng nhẹ sẽ tự hồi phục.

Tuy nhiên, nếu triệu chứng vẫn còn dai dẳng sau 4 tuần kể từ khi mắc Covid -19 thì người bệnh nên đi khám để được chẩn đoán đúng bệnh và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, người bệnh sau khi khỏi Covid-19 cần tăng cường sức khỏe để hạn chế các ảnh hưởng của các triệu chứng hậu Covid-19 bằng cách uống nhiều nước (nếu trước đó có thói quen uống ít nước thì nay nên thay đổi), ăn nhiều rau quả, tập thể dục đều đặn để tăng cường thể chất, tập thở để tăng cường hệ hô hấp và cải thiện khó thở nếu có, ngủ đủ giấc, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để có sức khỏe tốt nhất.

Mời quý vị cùng theo dõi tư vấn của Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Như Vinh, Trưởng khoa Thăm dò chức năng hô hấp Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là bệnh viện đa khoa trực thuộc Đại học Y Dược TPHCM được xây dựng trên mô hình tiên tiến của sự kết hợp Trường-Viện với tầm nhìn trở thành Bệnh viện Đại học dẫn đầu Việt Nam và chuẩn quốc tế. Với sứ mệnh mang đến giải pháp chăm sóc sức khoẻ tối ưu bằng sự tích hợp giữa điều trị, nghiên cứu và đào tạo, Bệnh viện luôn nỗ lực phát huy những giá trị cốt lõi bền vững: Tiên phong – Thấu hiểu – Chuẩn mực – An toàn

Hãy đăng ký để tiếp cận ngay các kênh truyền thông giáo dục sức khoẻ chính thống của Bệnh viện Đại học Y Dược

►”SUSBCRIBE” kênh YouTube chính thức của #BVDHYD:

►”LIKE” trang Facebook của Bệnh viện:

►Bấm nút “QUAN TÂM” Zalo Bệnh viện:

►Website Bệnh viện:

►Hotline: 1900 7178

⚜️⚜️⚜️

🍭 Để được tư vấn và khám bệnh, vui lòng đăng ký tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TPHCM.

🌟 Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: – Hoặc tải ứng dụng: UMC- Đăng ký khám bệnh Online (App Store, Google Play)

🍩 Thời gian phát số khám bệnh từ thứ Hai đến thứ Sáu: 05h00 – 16h30, thứ Bảy: 05h00 – 11h30.

🍮 Thời gian khám bệnh từ thứ Hai đến thứ Sáu: 06h30 – 12h00 và 13h00 – 16h30, thứ Bảy: 06h30 – 11h30.

🎂 Xem lịch khám của bác sĩ tại Website:

🍬 Mọi thông tin vui lòng liên hệ Bộ phận Chăm sóc khách hàng (trong giờ hành chính): 19007178

Nguồn: https://ledso1.vn/

Xem thêm: https://ledso1.vn/suc-khoe/di-chung-covid/

Recommended Posts

Chưa phân loại

Hội sgdd sgbb sài gòn những bí mật động trời cùng với những hệ lụy đằng sau

Hội sgdd sgbb sài gòn những bí mật động trời cùng với những hệ lụy đằng sau – Xuất phát từ những nhu cầu cá nhân, chính vì vậy nhiều anh em cần tìm đến sgbb quan hệ để thỏa mãn. Vậy những bí mật sgdd và sgbb  cùng với hệ lụy đi kèm là […]

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM 

3 thoughts on “ĐỪNG CHỦ QUAN VỚI HỘI CHỨNG HẬU COVID-19 | UMC | Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

  1. Trọng đại Lê

    Làm ơn cho y kiến thức

  2. Trọng đại Lê

    Có ai chữa bệnh hậu có vip khó thở có hết kg

  3. Nguyễn Tri Khánh - Bữa Sáng Kháng Thể

    Cám ơn quí kênh đã mang những kiến thức bổ ích cho mọi người..

Leave A Comment