Di chứng covid

Các di chứng hậu COVID-19 ở trẻ em

Bệnh viện ĐKQT Vinmec #vinmec #covid #chamsoctre #haucovid #f0covid #kienthucsuckhoe #suckhoe #sức_khỏe #sống_khỏe #songkhoe

Thực tế hiện nay có rất nhiều người tỏ ra lo lắng không biết hậu Covid phải làm sao hay hậu Covid ở trẻ sơ sinh, hậu Covid ở trẻ em có nguy hiểm hay không? Trước vấn đề này, Bác sĩ CKII Nguyễn Xuân Ninh, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park cho biết, hội chứng hậu COVID-19 ở trẻ em phổ biến nhất cũng liên quan đến đường hô hấp, như ho nhiều, ho kéo dài, cảm giác nặng ngực, hụt hơi, khó thở.

Ngoài ra, hậu Covid ở trẻ em, hậu Covid ở trẻ sơ sinh cũng gây ra tình trạng đau ngực, nhịp tim không đều, cảm giác mệt khi gắng sức do các bệnh lý liên quan đến tim mạch, thường gặp là viêm cơ tim. Trẻ bị giảm sức chịu đựng về thể chất, dễ mệt hơn bình thường ngay cả khi không có bệnh lý ở tim, hô hấp. Một số trường hợp hậu Covid ở trẻ em, hậu Covid ở trẻ sơ sinh còn gây ra tình trạng rối loạn khứu giác khiến trẻ không còn hứng thú với những món ăn từng rất thích. Tuy nhiên, rối loạn khứu giác hậu Covid ở trẻ em thường sẽ khỏi sau vài tuần. Đặc biệt, khi nói về hậu Covid ở trẻ em, hậu Covid ở trẻ sơ sinh cũng không thể bỏ qua các tình trạng như: Não sương mù làm trẻ suy nghĩ chậm, giảm trí nhớ và thiếu tập trung… Và viêm đa hệ thống là biến chứng hậu Covid ở trẻ em, hậu Covid ở trẻ sơ sinh nghiêm trọng nhất nhưng khá hiếm gặp.

Để bảo vệ sức khỏe của trẻ và đề phòng các di chứng hậu Covid thì sau khi trẻ khỏi bệnh, âm tính ít nhất 2-3 tuần, cha mẹ cần theo dõi sát sức khỏe, thậm chí tiếp tục theo dõi đến tận 2-3 tháng sau đó. Ngoài ra, cha mẹ hãy cùng con vận động phù hợp, chơi thể thao nhẹ nhàng, có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý…nhé.

Đăng ký Tư vấn sức khỏe từ xa tại

“Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
TikTok:
Hệ thống bệnh viện Vinmec trên toàn quốc:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Nguồn: https://ledso1.vn/

Xem thêm: https://ledso1.vn/suc-khoe/di-chung-covid/

Recommended Posts

Leave A Comment